image banner
Quản trị xã Quang Minh
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ CHƠN THÀNH TRIỂN KHAI CHI TRẢ AN SINH XÃ HỘI KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
Lượt xem: 223

Thực hiện văn bản số 06/TB-VPCP ngày 10/01/2024 của Văn phòng chính phủ thông báo kết luận Hội nghị đánh giá tình hình 02 năm triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06-CP); văn bản số 60/NHNN-TT ngày 04/01/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về thúc đẩy chi trả an sinh không dùng tiền mặt. Ngày 18/01/2024 Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ban hành văn bản số 450/NHCS-KTTC về việc hướng dẫn mở tài khoản an sinh xã hội.

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả chế độ đối với đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội là xu hướng ứng dụng trong chuyển đổi số, đồng thời, từng bước cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ cho người dân trong tiếp cận các chính sách an sinh xã hội. Trong thời gian qua, các sở, ngành, địa phương đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác Đề án 06 và các mô hình trên địa bàn tỉnh, chú trọng triển khai quyết liệt các giải pháp, mô hình thanh toán không dùng tiền mặt để thúc đẩy chuyển đổi số; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tiện ích của Đề án 06 mang lại; vận động, khuyến khích người nhận chế độ an sinh xã hội, các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp... qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; đồng thời phối hợp mở tài khoản ATM và chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản ngân hàng.

Về phương thức thanh toán, việc chi trả ưu đãi an sinh xã hội được thực hiện bởi các đơn vị Nhà nước và dịch vụ bưu chính công ích đảm bảo tính chuyên nghiệp. Đặc biệt là được quản lý thống nhất, đảm bảo an toàn các nguồn tiền chi trả do cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý. Với chủ trương của Đảng, Nhà nước là “đem lại lợi ích tối đa cho người dân", các trường hợp được hưởng ưu đãi xã hội khi đăng ký tài khoản để nhận chi trả ưu đãi an sinh xã hội cũng sẽ được miễn phí toàn bộ các chi phí liên quan đến mở thẻ, duy trì thẻ và phí rút tiền tại các điểm rút tiền của ngân hàng trong quá trình sử dụng.

anh tin bai

Cán bộ NHCSXH thị xã Chơn Thành hướng dẫn khách hàng sử dụng tiện ích VBSP Smartbanking, thanh toán không dùng tiền mặt của NHCSXH

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Ngân hành Chính sách xã hội thị xã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an xã và công chức văn hóa- xã hội xã tuyên truyền và hướng dẫn các đối tượng được nhận trợ cấp an sinh xã hội thực hiện mở tài khoản an sinh xã hội kèm dịch vụ thanh toán Mobile Banking tại NHCSXH để nhận tiền trợ cấp.

 Qua đó, nhằm đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt. Khách hàng có nhu cầu nhận trợ cấp qua tài khoản có thể đăng ký mở và sử dụng tài khoản an sinh tại trụ sở giao dịch NHCSXH, địa chỉ: đường Nguyễn Huy Tự, khu phố Trung Lợi, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước trong giờ hành chính hoặc đăng ký tại Điểm giao dịch xã vào ngày giao dịch cố định hàng tháng đã được công khai tại trụ sở ủy ban nhân dân các xã, phường. Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký mở và sử dụng tài khoản thông qua người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật (việc đăng ký thông tin theo quy định hiện hành của pháp luật).

Khi đăng ký và sử dụng tài khoản an sinh xã hội khách hàng sẽ được miễn phí duy trì tài khoản và phí giao dịch chuyển tiền từ dịch vụ Mobile banking, không phải thực hiện duy trì số dư Có tối thiểu 50.000 VNĐ của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Có thể khẳng định, việc thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội do ngành Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý là một trong những nhiệm vụ thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt; tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách nhanh chóng, thuận lợi, thụ hưởng và nhận định đúng các chính sách của Đảng và Nhà nước. Đây cũng là giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh cũng như góp phần thực hiện tốt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong năm 2024, Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền và thực hiện miễn phí mở tài khoản an sinh xã hội tại NHCSXH, đặc biệt mở tài khoản và thực hiện chi trả các khoản an sinh xã hội cho khách hàng tại điểm giao dịch xã, phường thuận tiện cho khách hàng di chuyển và tiết giảm chi phí đi lại cho khách hàng.

Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị