image banner
Quản trị xã Quang Minh
UBND XÃ QUANG MINH TỔ CHỨC BUỔI THỰC TẬP PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ
Lượt xem: 825

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).19h ngày 29/9/2023, UBND xã Quang Minh tổ chức buổi thực tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại: Tổ Liên gia PCCC số 1( Ấp Ruộng 3).

anh tin bai

Trước đó, công An xã Quang Minh cùng Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ xã đã cùng phổ biến cách phòng cháy, triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý cháy cho Tổ liênngia PCCC làm việc tại gia đình anh: Trần Đình Công( Ấp Ruộng 3),địa điểm giả định cháy.

anh tin bai

Khi tình huống giả định cháy xảy ra, Tổ Liên gia PCCC chữa cháy của ấp đã tiến hành thao tác báo động khu vực bị cháy, gọi điện cho Công an xã Quang Minh. Công an xã đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình CO2) hệ thống ống nước chữa cháy của gia đình, xả ống để dập lửa. Lực lượng tại chỗ cũng đã tiến hành giải cứu và sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

anh tin bai
anh tin bai

Song song đó, công an xã đã điều 01 xe cảnh sát,01 thang, 01 xe cứu nạn cứu hộ, cùng các chiến sĩ công an phối hợp với lực lượng chữa cháy ở ấp triển khai đội hình, nhanh chóng dùng thang giải cứu những người bị kẹt ở tầng 2 của ngôi nhà. Trạm y tế đã huy động 02 nhân viên y tế sơ cấp cứu.

anh tin bai

Bên ngoài, hai lực lượng đã phối hợp triển khai phương án dập tắt đám cháy. Sau 30 phút từ khi xảy ra cháy, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đề ra.

anh tin bai

Buổi diễn tập đã giúp cho Tổ liên gia PCCC trải nghiệm thực tế, qua đó có thêm kinh nghiệm trong triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra.

Drênh Thị Hạnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị