image banner
Quản trị xã Quang Minh
ĐẢNG BỘ XÃ QUANG MINH TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023
Lượt xem: 776

Sáng ngày 19/12/2023, Đảng bộ xã Quang Minh tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

anh tin bai

Về dự tổng kết có Đồng chí Nguyễn Văn Hưng- Ủy viên BTV Thị ủy, PCT Hội đồng nhân dân thị xã, phụ trách Đảng bộ xã và các Ban xây dựng Đảng thị xã Chơn Thành.

anh tin bai

Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Chủ trì hội nghị đồng chí Trần Quang Đức- Bí thư Đảng ủy xã.

anh tin bai

Năm 2023, Đảng ủy xã Quang Minh đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng; chú trọng việc rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành; chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Chỉ đạo các Chi bộ đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị 10 của Bộ Chính trị. 

Trong năm, Đảng bộ xã đã giới thiệu 07 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng đảng, kết nạp vào đảng 06 đồng chí, chuyển đảng chính thức 02 đồng chí; chuyển về sinh hoạt cho 02 đồng chí. Đảng ủy lập hồ sơ đề nghị trao tặng huy hiệu Đảng cho 01 đồng chí. Qua phân tích, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã Quang Minh có 08 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 9,3%; 70 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 81,3%. Đảng bộ có 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 08 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, Đảng ủy đã thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Nắm bắt những vấn đề phát sinh trong đảng viên, chi bộ để giải quyết kịp thời. Triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023. Trong năm, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy tổ chức kiểm tra, giám sát 02 chi bộ gồm chi bộ: Tranh 3, chi bộ Tiểu học, trong việc xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác của cấp uỷ trong nhiệm kỳ; Việc thi hành Điều lệ Đảng quy định; Việc chấp hành và thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, kết quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong năm; Công tác quản lý đảng viên đang công tác cư trú; Việc thu, nộp và sử dụng đảng phí. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra 02 đồng chí UV BCH Đảng ủy; 02 đảng viên. Kết luận sau kiểm tra không phát hiện đảng viên nào vi phạm Điều lệ Đảng và những điều đảng viên không được làm.

Trong phát triển kinh tế, Đảng bộ và Nhân dân xã Quang Minh đã tập trung phục hồi phát triển kinh tế, các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện đảm bảo tiến độ, có nhiều kết quả đáng khích lệ, công tác an sinh xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng NTM, thôn NTM kiểu mẫu được triển khai và đạt một số kết quả phấn khởi. Đã gửi về cấp trên khảo sát đánh giá các tiêu chí công nhận KDC nông thôn kiểu mẫu. Hoạt động văn hóa - xã hội, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoạt động giáo dục tiếp tục được nâng lên, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục; công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm có những chuyển biến rõ rệt. Quốc phòng - An ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đảng bộ đề ra trong năm tới.

anh tin bai
anh tin bai

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Quang Minh đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 08 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023./.

(Nguồn tin- Văn Phòng UBND xã)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị