image banner
HỘI NGHỊ PHẢN BIỆN DỰ THẢO QUY ĐỊNH CHỨC DANH, CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CHUYÊN TRÁCH Ở CẤP XÃ, THÔN, ẤP, KHU PHỐ
Lượt xem: 116

Chiều 31/10/2023, Ủy Ban MTTQ xã Quang Minh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố; mức hỗ trợ hằng tháng đối với người trực tiếp tham gia công việc của ấp, thôn, khu phố và mức khoán kinh phí hoạt động đối với MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội ở cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh do Sở Nội vụ phối hợp soạn thảo, xây dựng.

Đồng chí Bùi Văn Minh Thường- Chủ tịch MTTQ xã chủ trì Hội nghị phản biện xã hội. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đại diện các tổ chức chính trị- xã hội, ấp trưởng, Trưởng Ban CTMT ấp trên địa bàn xã.

anh tin bai

Đ/c: Bùi Văn Minh Thường- Chủ tịch MTTQ xã chủ trì Hội nghị 

Sau khi nghe đồng chí chủ trì Hội nghị trình bày tóm tắt một số nội dung, điểm mới trong bản dự thảo Tờ trình, Nghị quyết theo Nghị định số: 33/2023/ NĐ- CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, phường, thị trấn, ở thôn, tổ dân phố, so với Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐND ngày 5/7/2019 và  Nghị quyết số 31/2020/NQ-HĐND ngày 10/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện các ngành, đoàn thể, Trưởng ấp, Ban CTMT ấp đều thống nhất với những nội dung trong bản dự thảo.

anh tin bai

Đại biểu tham gia góp ý kiến dự thảo Nghị quyết 

Bên cạnh đó, các đại diện còn tham gia góp ý, bổ sung một số ý kiến phản biện. Cụ thể, đại biểu đề nghị cán bộ không chuyên trách cấp xã, ấp được cử đi đào tạo, bồi dưỡng cần hưởng thêm các chế độ khác; tăng phụ cấp cho các chi đoàn, chi hội ở ấp, quan tâm về chế độ BHXH cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã…

Mặt khác, đại biểu cũng kiến nghị mức khoán kinh phí hoạt động đối với Ủy Ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị- xã hội cấp xã loại II như quy định là rất thấp.

Trên cơ sở ý kiến tham gia phản biện của đại diện các tổ chức chính trị- xã hội, các ấp. Thường trực UBMTTQ xã tiếp thu ý kiến, tổng hợp những ý kiến, góp ý tham gia của các đại biểu gửi đến cơ quan cấp trên./.

(Nguồn tin Văn phòng UBND xã)
Thống kê truy cập
  • 6
  • 111
  • 2 976
  • 93781
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị