image banner
Hội Nông dân xã Quang Minh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam ngày 14/10/1930 – 14/10/2023.
Lượt xem: 70

    Ngày 12/10/2023 Hội Nông dân xã Quang Minh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam ngày 14/10/1930 – 14/10/2023.

    Về dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hậu - Chủ Tịch Hội Nông dân thị xã Chơn Thành, Ông Trần Quang Đức – Bí thư Đảng ủy xã Quang Minh, bà Drênh Thi Hạnh – Phó chủ tịch UBND xã Quang Minh, ngoài ra còn có các Đ/c là UVBCH Hội ND xã , các chi hội trưởng, chi hội phó, UV. BCH các chi hội cũng về dự đông đủ.

    Cùng ngày Hội Nông dân xã khai mạc Giải cờ tướng, tại giải đấu năm nay chúng ta đã thu hút được 14 kỳ thủ là HV của HND đến từ 05/05 chi hội nông dân xã, đặt biệt trong số những kỳ thủ năm nay chúng ta có những kỳ thủ từng thi đấu cấp Thị xã và đạt được thành tích cao.

anh tin baianh tin bai

    Trong quá trình thi đấu các kỳ thủ đã chấp hành tốt các nội quy của BTC, cũng như Luật Cờ tướng của liên đoàn cờ Việt Nam xuất bản năm 2021 không để xảy ra các vi phạm. Các kỳ thủ đã thi đấu với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, mang đến cho giải đấu những ván cờ đẹp như đưa vào các thế cờ giằng co nhau, ván đấu giành chiến thắng nhanh nhất, đặt biệt là những ván cờ chuyển bại thành thắng…

    Kết quả, sau nhiều giờ tranh tài sôi nổi, mỗi kỳ thủ thi đấu 04 ván, tính điểm theo hệ thụy sĩ, sau khi kết thúc tại giải đấu có 04 kỳ thủ đạt được số điểm cao nhất để trao giải thưởng.

    Buổi chiều tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống 93 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam ngày 14/10/1930 – 14/10/2023 và khái quát một số kết quả nổi bật trong thực hiện các phong trào thi đua của Hội Nông dân xã Quang Minh năm 2023. Những dấu mốc lịch sữ và sự phát triển của Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ.

    Và ra mắt lập Chi hội nghề nghiệp “Dệt thổ cẩm” tại chi hội ấp Tranh 3 với 16 thành viên, và chỉ định ra ban cán sự gồm 03 người là Chi hội trưởng, chi hội phó, thư ký. Với mong muốn duy trì, bảo tồn nghề dệt thủ công, cũng như bản sắc văn hóa của người dân tộc thiểu số X’Tiêng, Sản phẩm thổ cẩm nó không chỉ đẹp mắt mà còn là biểu tượng của sự đa dạng, phong phú về văn hóa của người dân tộc thiểu số nói riêng, và của đất nước nói chung.

    Cũng tại buổi Họp mặt bà Nguyễn Thị Hậu - Chủ Tịch Hội Nông dân thị xã Chơn Thành, bà Drênh Thi Hạnh – Phó chủ tịch UBND xã Quang Minh đã trao các giải thưởng và cờ cho các Hội viên đạt thành tích cao trong giải thưởng.

anh tin bai

    Ngoài ra bà Nguyễn Thị Hậu - Chủ Tịch Hội Nông dân thị xã Chơn Thành có trao 01 phần quà cho Chi hội nghề nghiệp “Dệt thổ cẩm” tại chi hội ấp Tranh 3, Ông Trần Quang Đức – Bí thư Đảng ủy xã Quang Minh có trao hoa chúc mừng Chi hội nghề nghiệp “Dệt thổ cẩm”.

anh tin bai

    Tại buổi họp mặt Nguyễn Thị Hậu - Chủ Tịch Hội Nông dân thị xã Chơn Thành cũng gửi lời chúc mừng đến các Hội viên đạt thành tích cao trong giải cờ tướng và Chi hội nghề nghiệp “Dệt thổ cẩm”, mong muốn các hội viên tiếp tục rèn luyện, nâng cao, duy trì bộ môn cờ tướnggiữ gìn, lưu giữ, phát huy, khuyến khích, hướng dẫn, cho con em đồng bào học cách dệt và gữi gìn bản sắc văn hoá trong nghề dệt thổ cẩm trong đồng bào dân tộc X’Tiêng tại xã Quang Minh.

Hội Nông Dân xã Quang MInh
Thống kê truy cập
  • 3
  • 47
  • 2 912
  • 93717
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị