image banner
Quản trị xã Quang Minh
Hiệu quả từ nguồn vốn ủy thác địa phương cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
Lượt xem: 230

         Trong khi điều kiện nguồn lực của địa phương còn hạn chế nhưng những năm qua, thị xã Chơn Thành đã luôn quan tâm giành nguồn ngân sách Nhà nước ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, góp phần cùng nguồn vốn của Trung ương giúp cho người dân vươn lên phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

          Gia đình anh Phan Văn Náo, ấp 4 xã Nha Bích là một trong những hộ tiêu biểu trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn ủy thác của địa phương qua NHCSXH. Nhờ được sự hỗ trợ cho vay 50 triệu đồng cùng với nguồn vốn của gia đình tự có, năm 2023, gia đình anh Náo đã cải tạo được đàn bò đến nay gia đình anh đã đưa vào nuôi được hơn 10 con bò, hiện đang phát triển rất tốt.

anh tin bai

Anh Náo phát triển chăn nuôi bò từ nguồn vốn cho vay QGVL ủy thác địa phương

         Cũng như anh Náo, gia đình chị Lê Thị Minh, khu phố 10, phường Hưng Long cũng được hưởng lợi từ nguồn vốn ủy thác địa phương.

anh tin bai

Chi Minh cùng vườn rau sạch mở rộng từ nguồn vốn GQVL địa phương.

Chị Minh cho biết: Gia đình chị được vay vốn, được NHCSXH thị xã Chơn Thành cho vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn ủy thác địa phương Ủy ban nhân dân thị xã. Với số tiền đó, năm 2023 đề trồng rau sạch và nuôi heo thịt, đến cuối năm 2023 đã thu hoạch bán được lợi nhuận cao, mỗi năm gia đình có thêm nguồn thu nhập để trả nợ ngân hàng và tái sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Nguyễn Phước Thanh, Giám đốc NHCSXH thị xã Chơn Thành cho biết: Trong những năm qua, nguồn lực Nhà nước dành cho tín dụng chính sách ngày càng tăng. Tính đến nay, tổng nguồn vốn ủy thác địa phương là 15.200 triệu đồng; đặc biệt ngay từ những ngày đầu năm 2024 nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương đã tăng 3 tỷ so với đầu năm (hoàn thành 111.11% chỉ tiêu giao năm 2024). Nguồn vốn thực hiện cho vay đã tạo việc làm cho hơn 1.000 lượt lao động tại địa phương.

Sự tăng trưởng nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương trong thời gian gần đây đã thể hiện sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã, sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả của các ban ngành, đơn vị liên quan trong việc tập trung, huy động nguồn vốn để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Nguồn vốn được triển khai kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, đã phát huy hiệu quả trong việc triển khai các chương trình, mục tiêu của thị xã Chơn Thành về giảm nghèo nhanh và bền vững, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và bảo đảm an sinh xã hội. Kết quả đó đã được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp ghi nhận, đánh giá cao, qua đó tin tưởng và tiếp tục bố trí ngân sách chuyển bổ sung vốn sang NHCSXH thị xã hàng năm.

Để tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và xã hội tham gia vào công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, thời gian tới NHCSXH thị xã Chơn Thành tiếp tục tham mưu cho Thị ủy, HĐND, UBND thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư và quyết định số 1630/QĐ-TTg ngày 28/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó quan tâm, tăng cường bổ sung nguồn vốn địa phương ủy thác sang NHCSXH để triển khai cho vay các chương trình tín dụng dành cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã.

 

 

PGD Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị