image banner
Quản trị xã Quang Minh
TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ CHO NGƯỜI CAO TUỔI
Lượt xem: 80

Sáng 19/02, hòa trong không khí của những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024 xã Quang Minh long trọng tổ chức Lễ Mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

anh tin bai
anh tin bai

Tham dự Lễ Mừng thọ đồng chí Trần Quang Đức- Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Vũ Văn Toàn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam, các ban, ngành đoàn thể xã, các cụ cao và toàn thể gia đình cùng về dự với buổi Lễ.

anh tin bai

Với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội”, Hội Người cao tuổi của xã trong những năm qua đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng chi hội vững mạnh, tạo nhiều sân chơi cho các Cụ cao tuổi giao lưu. Đến nay, toàn xã có 180 hội viên người cao tuổi, các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Vũ Văn Toàn- PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc mừng đến các cụ và toàn thể gia đình các cụ, thay mặt Đảng ủy- Chính quyền xã ghi nhận những đóng góp của Hội người cao tuổi nói chung, các Cụ cao tuổi được mừng thọ nói riêng, trong những năm qua Người cao tuổi trên địa bàn xã đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hòa giải ở các khu dân cư, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình và cộng động đồng dân cư.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” góp phần nâng cao nhận thức xã hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình và cũng như xã hội./.

 

(Nguồn tin- Văn Phòng UBND xã)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị