Trao tặng nhà Chữ Thập đỏ cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 19/9, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Quang Minh tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ Thập đỏ cho hộ gia đình Chị Thị Mai.

Đ/c Nguyễn Thị Hải Vân- UV TBV Thị ủy, PCT UBND thị xã trao quyết định bàn giao nhà cho hộ chị Thị Mai

Dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân - ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ thị xã Chơn Thành; đồng chí Võ Thị Thương Nam – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quang Minh; đồng chí Drênh Thị Hạnh – PCT UBND xã cùng các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban ấp Cây Gõ; Tranh 3.

Gia đình chị Thị Mai sinh năm 1983 ở ấp Cây Gõ, xã Quang Minh là hộ thuộc diện hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở. Hằng ngày chị đi làm thuê nuôi con ăn học nên gia đình càng thêm phần khó khăn, thời gian qua 02 mẹ con chị Mai phải sống ở nhờ nhà mẹ ruột cũng thuộc diện hoàn cảnh khó khăn.

Thấu hiểu và cảm thông trước điều kiện khó khăn của gia đình chị Mai, Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Chơn Thành đã vận động công ty Cổ phần Phát triển kỹ thuật – Becamex Bình Phước đóng góp, giúp gia đình chị Thị Mai xây dựng ngôi nhà cấp 4 mới có diện tích xây dựng trên 75m2.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã trao quà cho hộ Chị Thị Mai

Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 120 triệu đông. Trong đó, Công ty Cổ phần Phát triển kỹ thuật – Becamex Bình Phước tài trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình vay vốn và được bà con hỗ trợ góp thêm 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống. Dịp này, chính quyền địa phương cũng trao tặng nhiều phần quà chung vui cùng gia đình chị Thị Mai./.