image banner
Admin
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Quang Minh, Long Tân, Thanh Bình
Lượt xem: 156
Chiều 31-7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn và Tổ đại biểu HĐND huyện Chơn Thành đã tiếp xúc cử tri xã Quang Minh (Chơn Thành).

Cử tri xã Quang Minh (Chơn Thành) phát biểu tại buổi tiếp xúc - Ảnh: V.Bằng

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh và huyện, cử tri xã Quang Minh có những kiến nghị gửi đến các đại biểu với nội dung liên quan đến việc xuống cấp của tuyến đường từ xã Tân Quan (Hớn Quản) đi xã Minh Lập (Chơn Thành), trong đó có đoạn qua xã Quang Minh; vấn đề xử lý rác thải trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn, gây ô nhiễm môi trường; vướng mắc trong khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại một số bệnh viện trên địa bàn huyện đối với đối tượng chính sách...

Trả lời kiến nghị của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị lãnh đạo Sở Giao thông vận tải xem xét bố trí nguồn vốn tu sửa tuyến đường cử tri phản ánh. Sở Tài nguyên - Môi trường rà soát lại tình trạng xử lý rác thải cử tri phản ánh để tham mưu UBND tỉnh có giải pháp tháo gỡ; đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, chung tay bảo vệ môi trường. Về khám bảo hiểm y tế đối với gia đình chính sách, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo huyện Chơn Thành kiểm tra lại thủ tục khám, chữa bệnh tại các bệnh viện công lập cũng như bệnh viện tư trên địa bàn. Các kiến nghị khác cũng được Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu sở, ngành liên quan xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Viết Bằng

* Sáng 31-7, các đại biểu HĐND tỉnh: Đỗ Văn Mạnh, Nguyễn Thị Xuân Hòa cùng các tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Long Tân (Phú Riềng) và xã Thanh Bình (Hớn Quản).

Tiếp xúc với cử tri xã Long Tân, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2018, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, đồng thời trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp về khoảng cách giữa các trạm thu phí trên đường ĐT741 từ xã Bù Nho (Phú Riềng) đến thị xã Đồng Xoài quá gần nhau.

Cử tri xã Long Tân có 8 lượt ý kiến kiến nghị về các vấn đề: Chế độ đối với người có công và người cao tuổi; giết mổ gia súc ở thôn 2 gây ô nhiễm môi trường; bất cập khi vay vốn ngân hàng; hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn 2; phản ánh trình độ và thái độ phục vụ của y, bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; tình trạng tệ nạn ma túy tại địa bàn; đường điện gây mất an toàn trên tuyến đường hai thôn 1 và 3...

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, lãnh đạo xã Long Tân đã trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị khác được tổng hợp gửi đến các ngành chức năng giải quyết và sẽ sớm trả lời bằng văn bản gửi đến cử tri.            

Tiếp xúc với cử tri xã Thanh Bình, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Hớn Quản khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Cử tri xã Thanh Bình đã gửi đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến những vấn đề như: Quốc lộ 13 thường xuyên hư hỏng và không có mương thoát nước hai bên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; cần giảm phí cho những hộ dân sinh sống gần trạm thu phí BOT; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho khu dân cư Xa Trạch...

Những ý kiến thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo xã Thanh Bình, các phòng, ban chuyên môn của huyện, đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Một số vấn đề ngoài thẩm quyền, đại biểu ghi nhận gửi các cơ quan chức năng xem xét và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

P.Yến -L.Khương

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị