image banner
Quản trị xã Quang Minh
Hội đồng nhân dân thị xã Chơn Thành giám sát tình hình quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn xã Quang Minh.
Lượt xem: 142

Ngày 04 tháng 10 năm 2023 Thực hiện kế hoạch giám sát quý III của Ban Kinh tế-xã hội tại Quyết định số 90/QĐ-HĐND ngày 14/09/2023 của Ban kinh tế - Xã hội, Hội đồng nhân dân thị xã Chơn Thành về giám sát tình hình quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn xã Quang Minh.

anh tin bai

Hiện nay Trên địa bàn xã có 15 thửa đất công gồm (đất bào,  đất nhà văn ấp, đất nghĩa địa). Qua buổi giám sát UBND xã kiến nghị đối với UBND thị xã:

- Đề nghị UBND thị xã xem xét móc mương đối với các thửa đất bào và xây dựng hàng rào đối với các thửa đất nghĩa trang. Phòng Tài nguyên và Môi trường xem xét hướng dẫn làm thủ tục thay đổi chủ sử dụng đất đối với đất điểm trường tiểu học ấp Bào Teng; điểm trường tiểu học ấp Chà Hòa và điểm trường tiểu học ấp Ruộng 3 về cho UBND xã quản lý. Bời vì hiện nay các điểm trường này không sử dụng và đã có điểm trường chính.
- Phòng Tài nguyên và Môi trường xem xét hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận quyền sử đất đối với các thửa đất công trên địa bàn.
- Đối với 05 thửa đất bào và 04 thửa đất nghĩa địa đã được UBND thị xã phân bổ kinh phí đo đạc, cắm mốc. Tuy nhiên việc thẩm định dự toán để thanh toán kinh phí hiện nay chưa có cơ quan nào thẩm định (Phòng Tài chính –Kế hoạch hay phòng Quản lý đô thị). Vì vậy đề nghị cấp trên xem xét.

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị