image banner
Admin
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử xã Quang Minh và Minh Thành
Lượt xem: 138
Ngày 15-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong và các đại biểu trong tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Chơn Thành và đại biểu HDND huyện Chơn Thành ứng cử trên địa bàn tiếp xúc với hơn 200 cử tri 2 xã Minh Thành và Quang Minh.

Đoàn đại biểu đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Chơn Thành khóa X vừa qua; trả lời những kiến nghị ghi nhận của cử tri trong lần tiếp xúc trước, đồng thời giải trình, tiếp thu ý kiến, kiến nghị mới của cử tri.

* Tại xã Quang Minh

Buổi tiếp xúc có 10 ý kiến cử tri kiến nghị về các nội dung: 12 hộ dân ở ấp Trà Hòa vẫn chưa có điện; tranh chấp dân sự mua bán đất đai; phụ cấp cho tổ trưởng, tổ phó an ninh, cộng tác viên dân số ở các ấp; đường giao thông liên thôn xuống cấp; chưa có nghĩa trang tập trung tại xã; chế độ dành cho nhà giáo và học sinh vùng khó khăn…

 

 

 

Cử tri Nguyễn Văn Vinh ở ấp Trà Hòa kiến nghị
nhà nước hỗ trợ kéo điện thắp sáng về ấp Trà Hòa

 

 

Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành Võ Sá trả lời: Năm 2009 xã Quang Minh được tách ra từ xã Tân Quan, nay không còn thuộc diện xã nghèo đặc biệt khó khăn nên nhà giáo và học sinh không được hưởng chính sách, chế độ ưu đãi như trước. Vụ án tranh chấp dân sự đề nghị cử tri làm đơn ra tòa án giải quyết; chế độ phụ cấp cho tổ trưởng, tổ phó an ninh, cộng tác viên dân số, lãnh đạo xã cần linh động, cân đối chi tiêu để hỗ trợ.

Các kiến nghị khác của cử tri sẽ được đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện tổng hợp, chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

* Tại xã Minh Thành

6 ý kiến của cử tri kiến nghị: Thủ tục công chứng gây phiền hà cho dân, công nhân cạo mủ cao su phải đóng thuế thu nhập cá nhân, chế độ khen thưởng đối với việc làm tốt công tác kế hoạch hóa gia đình… đã được các đại biểu HĐND tỉnh và huyện trả lời trực tiếp.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong
trả lời kiến nghị của cử tri tại xã Minh Thành

Cử tri tổ 8, ấp 5 kiến nghị: Hiện trong ấp còn nhiều hộ chưa có điện dùng, bà con phải dùng bình ắc quy thắp sáng, hộ nghèo phải dùng đèn dầu, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của bà con trong ấp.

 

Ông Phạm Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND xã cho biết: Điện lực đã vào ấp 5 khảo sát, nhưng đến giờ vẫn chưa biết lý do tại sao chưa kéo điện cho người dân trong ấp. Lãnh đạo xã sẽ tiếp tục làm việc với ngành điện đề nghị hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Cử tri ấp 3 kiến nghị cần thông tin cho nhân dân biết giá cả thị trường, học phí, viện phí.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong cho biết: Cử tri nên nắm bắt thông tin về giá cả thị trường trên các kênh thông tin đại chúng, cập nhật thường xuyên giá cả nông sản, tránh tình trạng bị động khi bán nông sản. Phó chủ tịch Nguyễn Huy Phong cũng chia sẻ khó khăn với nhân dân xã Minh Thành, tiếp thu kiến nghị của bà con và chỉ đạo chính quyền các cấp nhanh chóng tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Thanh Thủy


 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG MINH

Địa chỉ : xã Quang Minh, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713603139

Email: xqm.txct@binhphuoc.gov.vn

Chịu trách nhiệm : UBND xã Quang Minh

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị